BÁNH KẸO

Trong những năm qua, ngành bánh kẹo Việt Nam có tốc độ tăng trưởng khá ổn định với mức tăng trưởng bình quân 8-10/năm. Tổng sản lượng bánh kẹo của Việt Nam trong năm 2020 dự kiến đạt hơn 200.000 tấn và Doanh thu ước đạt hơn 40.000 tỷ đồng, doanh thu và sản lượng có dấu hiệu chậm lại bởi ảnh hưởng dịch covid-19. Ngành bánh kẹo Việt những năm gần đây được đánh giá tăng trưởng chậm lại. Hai năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng của ngành này đạt khoảng 8-10%, thay vì 15-20% trong giai đoạn 2010-2015. Tuy nhiên, trong con mắt các nhà đầu tư ngoại, thị trường 97 triệu dân của Việt Nam vẫn đầy hấp dẫn, bởi so với tốc độ tăng trưởng trung bình ngành bánh kẹo trên thế giới khoảng 1,5% và riêng Đông Nam Á là 3%, thì mức tăng trưởng của bánh kẹo Việt Nam vẫn cao.

Công ty TNHH Hải Hà – Kotobuki, đơn vị thành viên của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bánh kẹo (với số vốn góp 70% của Tổng công ty thuốc lá Việt Nam (Vinataba) và 30% vốn góp của tập đoàn Kotobuki Holding (Nhật Bản ). Được thành lập từ năm 1992, Hải Hà – Kotobuki được biết đến là một trong những liên doanh sản xuất bánh kẹo đầu tiên ở miền Bắc.

Với chiến lược phát triển đúng đắn và sự chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, các sản phẩm của Hải Hà – Kotobuki đã khẳng định được vị thế thương hiệu hàng đầu trên thị trường bánh kẹo Việt Nam nhờ sự đa dạng của sản phẩm và mẫu mã, phù hợp với khẩu vị và thị hiếu của người tiêu dùng, giá thành cạnh tranh, chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ chiếm trọn trái tim khách hàng trong nước, “con tàu Hải Hà – Kotobuki” với những tiềm lực mạnh mẽ đã sẵn sàng vươn khơi, chinh phục thị trường quốc tế.

Với hệ thống gần 50 cửa hàng bánh tươi Origato phân bố rộng khắp tại Thủ đô Hà Nội và Bắc Ninh, các sản phẩm bánh gato, bánh sinh nhật, bánh tươi cung cấp cho các suất ăn hàng ngày tại các trường học và khu công nghiệp là minh chứng rõ nét cho chất lượng và sự phục vụ tận tâm đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty TNHH Hải Hà- Kotobuki. Có thể kể đến các sản phẩm tiêu biểu của Công ty hiện nay như bánh Orito, cracker hương bơ, cracker vừng dừa, bánh cookies với sản lượng tiêu thụ trong nước tăng cao qua từng năm, vượt qua qua những tiêu chuẩn về chất lượng, mẫu mã đã xuất khẩu thành công sang thị trường Nhật Bản – đất nước nổi tiếng khắt khe về chất lượng.

Để mở rộng sản xuất kính doanh, năm 2016 Công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bánh kẹo hiện đại tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh với công suất hàng nghìn tấn/năm. Sự kiện bước ngoặt này đã đánh dấu cột mốc phát triển lớn mạnh của Hải Hà – Kotobuki – xứng tầm thương hiệu uy tín số 1 Việt Nam.

Con tàu Hải Hà – Kotobuki dưới sự chèo lái của đội ngũ Lãnh đạo có tâm, có tầm, giàu kinh nghiệm nhiều năm qua luôn trọng chữ tín hàng đầu, lấy con người làm trung tâm, không ngừng đầu tư công nghệ sản xuất mới, độc quyền từ nước ngoài, nghiên cứu sáng tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng, đa dạng đáp ứng nhiều phân khúc tiêu dùng trong nước và quốc tế. Ngay cả khi có sự lấn sân của thị trường bánh kẹo nhập ngoại, với sự cạnh tranh khốc liệt, Hải Hà – Kotobuki không xem đó là khó khăn mà lấy đó làm động lực để vươn lên mạnh mẽ hơn.

Có thể khẳng định rằng, Hải Hà – Kotobuki với tiềm lực lớn mạnh và định hướng phát triển rõ ràng, trong tương lai sẽ phát triển không ngừng, xứng đáng là “con tàu lớn” vượt qua mọi phong ba, bão táp, vươn khơi mạnh mẽ, chinh phục thị trường các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2020 – 2025

+ Là công ty TOP đầu trong cung ứng sản phẩm bánh tươi, Gato, bánh kẹo cao cấp các loại trên thị trường

+ Ứng dụng các công nghệ chế biến vào sản xuất và bảo quản thực phẩm theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản