Tuyên dương 74 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021

Tin Đảng-Đoàn 01/08/2022

Ngày 28/7 tại Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức Lễ tuyên dương Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021.

ông Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam
Ông Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại Lễ tuyên dương

Tham dự buổi Lễ có ông Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Hà Quang Hòa – Tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam cùng các đại biểu là lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên Tổng công ty, các cá nhân tiêu biểu được tuyên dương.

ông Hồ Kỳ Quốc Hùng - Chủ tịch công đoàn Vinataba  đã trình bày kết quả phong trào Thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”
Ông Hồ Kỳ Quốc Hùng – Chủ tịch công đoàn Vinataba  đã báo cáo kết quả phong trào Thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”  

Báo cáo tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Quốc Hùng – Chủ tịch công đoàn Vinataba  đã trình bày kết quả phong trào Thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” và thành tích của cá nhân tiêu biểu. Năm 2021, toàn TCT có 265 sáng kiến, giá trị làm lợi gần 10,2 tỉ đồng, thưởng sáng kiến trên 700 triệu đồng. Các đơn vị có nhiều sáng kiến như: Công ty Thuốc lá Sài Gòn: 50 sáng kiến, Công ty Thuốc lá Thăng Long: 47 sáng kiến, Công ty Thuốc lá Thanh Hóa: 57 sáng kiến, Công ty Liên doanh Vina-BAT: 61 sáng kiến.

Các sáng kiến tiêu biểu như: Công ty Thuốc lá Sài Gòn với sáng kiến “Thiết kế, chế tạo và lắp ráp mới máy đóng thùng Carton tự động kết nối vào dây chuyền sản xuất”, Công ty Thuốc lá Thăng Long với giải pháp “cải tạo máy B11 chuyển từ bao Demi sang bao 60mm và phương án gia công phụ tùng trong nước, thay thế cho hàng nhập khẩu ”;

Công ty Thuốc lá Thanh Hóa với “Cải tiến kỹ thuật hợp lý hoá sản xuất để phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm” với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau để phục vụ thuốc xuất khẩu như đại tu chuyển đổi máy bao HLP2 chạy compack sang bao compack vát cạnh, máy cuốn chạy Demi Slim, chuyển đổi dây chuyền mới để sản xuất Super Slim;

Công ty cổ phần Ngân Sơn với sáng kiến “Cải tiến cụm đóng thùng thành phẩm sợi” đã nâng công suất sản xuất của thiết bị, nâng cao năng suất lao động và giảm số lượng lao động thực hiện, sáng kiến “Cải tạo môi trường sản xuất xưởng tách cọng và thông gió xưởng sợi”…

Cùng với đó nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo đã được tuyên dương và khen thưởng: 18 cá nhân với những sáng kiến tiêu biểu nhất có giá trị làm lợi cao, đã được tặng Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2021. (Công ty Thuốc lá Thăng Long 05 cá nhân; Công ty Thuốc lá Sài Gòn với 03 cá nhân; Công ty Thuốc lá Thanh Hóa 03 cá nhân và Công ty TNHH Vinataba Philip Moriss có 07 cá nhân).

Gương điển hình tiêu biểu 02 cá nhân thuộc Công đoàn Công ty Thuốc lá Thăng Long, Công đoàn Công ty Thuốc lá Sài Gòn được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam.

Bên cạnh đó Công đoàn Vinataba khen thưởng 56 lao động giỏi tiêu biểu có thành tích xuất sắc đạt danh hiệu Công nhân giỏi Công đoàn Vinataba năm 2021. Đặc biệt hưởng ứng chương trình “75 ngàn sáng kiến, vượt khó phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân xuất sắc thuộc Vinataba, Công đoàn Tổng công ty Vinataba khen thưởng cho 13 cá nhân tiêu biểu trong phong trào.

6 tháng đầu năm 2022, thực hiện công văn số 104/CĐCT-CSPL&QHLĐ của Công đoàn Công Thương Việt Nam về triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn, Công đoàn Tổng công ty ban hành công văn số 14/TG-CĐTL, ngày 06/3/2022 về hướng dẫn Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn triển khai và tổ chức thực hiện.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mà cán bộ CNVCLĐ các đơn vị trong Tổng công ty đã đóng góp gần 300 sáng kiến được gửi lên đường link của Tổng Liên đoàn. Công đoàn Công Thương đã khen thưởng Bằng khen cho 05 tập thể và 08 bằng khen cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào 1 triệu sáng kiến – giai đoạn 1. Nhiều cá nhân tiêu biểu đóng góp 5 đến 6 sáng kiến đã được công nhận và áp dụng tại đơn vị chỉ trong giai đoạn 6 tháng.

Ông Hà Quang Hòa
Ông Hà Quang Hòa Tổng giám đốc Vinataba đã cảm ơn và biểu dương 74 lao động tiêu biểu

Cũng trong buổi lễ ông Hà Quang Hòa Tổng giám đốc Vinataba đã cảm ơn và biểu dương 74 lao động, là những tấm gương nhiệt huyết, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động phong trào CNVCLĐ trong Vinataba. Đồng thời, ông Hà Quang Hòa cũng gửi lời cảm ơn tri ân đến toàn thể đội ngũ gần 8.000 cán bộ công nhân viên chức lao động Vinataba.

“Nhìn lại năm 2021 – năm khó khăn nhất trong lịch sử Vinataba kể từ ngày khai lập – chúng ta vừa phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh Covid-19, sản xuất ba tại chỗ trong thời gian dài để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, vừa phải đối mặt với mức biến động bất thường của giá cả nguyên phụ liệu, với những khó khăn từ hoạt động xuất nhập khẩu bị đình trệ do dịch bệnh.

Tuy nhiên với quyết tâm cao độ, nghị lực mạnh mẽ, với sự đoàn kết và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng công ty, chúng ta đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt so với kế hoạch cũng như cùng kỳ năm trước, đảm bảo việc làm, ổn định đời sống cho người lao động.

Thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 18,7 triệu đồng/người/tháng, bằng 104,12% cùng kỳ năm trước. Thành công đáng tự hào này không thể có được nếu thiếu đi những cống hiến thầm lặng mà cao cả của gần 8.000 cán bộ công nhân viên chức lao động Vinataba.” ông Hà Quang Hòa nhấn mạnh.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Lễ biểu dương:

vinataba
vinataba 1
vinataba 3
vinataba 4
  • Tag:

Bài viết liên quan