15 năm Đảng bộ Vinataba: Nền móng cho thành công

Tin Đảng-Đoàn 28/08/2022

Từ ngày 25-27/8/2022 tại TP. Đà Lạt, Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Vinataba (28/8/2007 – 28/8/2022).

Trong suốt hành trình 15 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Đảng bộ Vinataba đã luôn khẳng định vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo Tổng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao. Những kết quả trong công tác xây dựng Đảng đã góp phần tích cực trong chỉ đạo, điều hành hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty như nộp ngân sách dẫn đầu toàn ngành, điều đó đã thể hiện là mũi nhọn chiến lược phát triển của ngành Thuốc lá.

Đ/c Nguyễn Chí Nhân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV Vinataba
Báo cáo kết quả các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ

Đảng bộ Vinataba được thành lập theo Quyết định số 239 – QĐ⁄ĐUK ngày 28/8/2007 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, là Đảng bộ cấp trên cơ sở, trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Giai đoạn đầu thành lập, Đảng bộ Vinataba có 8 tổ chức đảng trực thuộc (6 đảng bộ cơ sở, 2 chi bộ cơ sở trực thuộc) với 594 đảng viên. Đến nay, Đảng  bộ Vinataba đã có 22 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, với 106 chi bộ và trên 1.700 đảng viên.

Trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng Đảng cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đảng

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với toàn Đảng bộ, Đảng ủy Tổng công ty đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập.

Đảng ủy Tổng công ty đã chỉ đạo triển khai tổ chức đợt hoạt động với 9 nhóm nội dung trọng tâm được thực hiện từ tháng 4/2022 và hoàn thành trong tháng 8 năm 2022, gồm: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và truyền thống 15 năm Đảng bộ Tổng công ty; Tuyên dương Gia đình Đảng viên tiêu biểu giai đoạn 2017-2022; Tổng kết Giải Búa liềm vàng năm 2021; Khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2022 cấp Đảng bộ Tổng công ty;

Phát động đợt thi đua cao điểm hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Tổng công ty, Khen thưởng lao động giỏi, lao động sáng tạo; Hội thao truyền thống Công nhân viên chức lao động Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam lần thứ XI – năm 2022; Cuộc thi sáng tác ca khúc truyền thống, Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu; Công tác báo chí, truyền thông; Chương trình giáo dục truyền thống kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

Các hoạt động được triển khai thực hiện toàn diện nhằm tuyên truyền những kết quả nổi bật và khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Tổng công ty, ôn lại truyền thống, khẳng định niềm tin và trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, công nhân viên, người lao động đối với Đảng bộ Vinataba, đồng thời là dịp để tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trên từng lĩnh vực công tác.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống 15 năm thành lập Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam chỉ diễn ra trong 20 đã thu hút 2.691 thí sinh tham gia với 7.785 lượt dự thi đến từ 21/22 đảng bộ/chi bộ trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Văn Xuân – Đảng bộ Công ty TL Thanh Hóa và Đại diện Đảng bộ Công ty TL Sài Gòn nhận giải nhất cho cá nhân và tập thể Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và 15 năm Đảng bộ TCT

Kết quả đã có 15 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 100/100 điểm, Thí sinh có điểm thi cao nhất và hoàn thành thời gian thi sớm nhất là đồng chí Nguyễn Văn Xuân (Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa, 100/100 điểm; Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn là đơn vị có số thí sinh và lượt thí sinh dự thi nhiều nhất với 728 thí sinh và 2.346 lượt dự thi. Với kết quả đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã khen thưởng đối với 15 cá nhân đạt giải và 01 đảng bộ trực thuộc có thành tích xuất sắc (Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn).

Tiếp nối thành tích đã đạt được trong những năm qua, Giải Búa liềm vàng năm 2021 được Đảng ủy Tổng công ty triển khai tới 22/22 cơ sở đảng trực thuộc. Sau hơn 5 tháng triển khai (từ tháng 4 – tháng 9/2021), Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng của Đảng ủy Tổng công ty đã nhận được 82 tác phẩm (trong đó có 81 tác phẩm của 21/22 cơ sở đảng trực thuộc, 01 tác phẩm của Công đoàn Tổng công ty) tham gia.

Đ/c Hà Quang Hòa – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vinataba
trao giải Búa liềm vàng 2021 cho tập thể, cá nhân đoạt giải

Với sự đa dạng về chủ đề như một số tác phẩm viết về công tác xây dựng đảng trên các lĩnh vực tổ chức, tuyên giáo, dân vận, một số tác phẩm viết về công tác phòng chống tham nhũng, phòng chống dịch Covid-19, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hay cũng có những tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng đảng và tình hình sản xuất kinh doanh tại các đơn vị cũng như của Tổng công ty đã nâng cao nhận thức, tuyên truyền sâu rộng và tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, người lao động về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng đảng, xây dựng đơn vị và Tổng công ty phát triển bền vững.

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, nhiều đơn vị phải tổ chức sản xuất “4 tập trung”, “3 tại chỗ” nhưng hầu hết các đơn vị đều gửi ít nhất từ 1-3 tác phẩm tham gia Giải. Một số đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia vượt chỉ tiêu như: Đảng bộ Công ty Thuốc lá Sài Gòn với 20 bài dự thi, Đảng bộ cơ quan Tổng công ty với 08 bài dự thi, Đảng bộ Công ty Thuốc lá Thăng Long (04 bài), Đảng bộ Công ty Thuốc lá Bắc Sơn (04 bài).

Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, 25 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo chấm và thống nhất chọn ra 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 2 Giải Ba và 20 Giải Khuyến khích). Tác phẩm đạt Giải Nhất cấp Đảng bộ Tổng công ty với chủ đề “Tăng cường an toàn an ninh mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” của tác giả Nguyễn Thị Ngọc (Đảng viên Chi bộ 4 – Đảng bộ cơ quan Tổng công ty) đã đạt Giải Khuyến khích cấp Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2021.

Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty quyết định tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 25 tác giả/nhóm tác giả đạt giải và 04 đảng bộ trực thuộc (1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 1 Giải Ba) đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai và tham gia Giải cấp Đảng bộ Tổng công ty.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là chuyên đề được triển khai hiệu quả, thiết thực tại Đảng bộ Tổng công ty trong nhiều năm qua. Năm 2022, minh chứng cho tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Vinataba cùng nhau khắc phục khó khăn “học và làm theo Bác để tạo động lực phát triển”, 14 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc được Đảng ủy Tổng công ty quyết định tặng Giấy khen và mức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân được thực hiện theo Hướng dẫn 2794-HD/BTĐKTTW của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương.

Tôn vinh Gia đình Đảng viên tiêu biểu xuất sắc

Phát động đợt thi đua cao điểm hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Tổng công ty; Khen thưởng lao động giỏi, lao động sáng tạo được Công đoàn Tổng công ty triển khai thực hiện: 18 lao động sáng tạo năm 2021 đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng, Công đoàn Tổng công ty khen thưởng 56 công nhân giỏi cấp Công đoàn Tổng công ty năm 2021 tại Đà Nẵng.

Hội thao Công nhân viên chức lao động Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam lần thứ XI – năm 2022 là hoạt động truyền thống được Công đoàn Tổng công ty tổ chức thành công với kết quả: 642 vận động viên đến từ 25 công đoàn cơ sở tham gia tranh tài ở các nội dung của của 7 môn thi đấu: bóng đá, bóng chuyền, kéo co nam nữ, quần vợt, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn. Ban Tổ chức đã trao Cờ giải thưởng và 96 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tập thể và cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn thi đấu.

Chương trình giáo dục truyền thống kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được tổ chức từ ngày 25-27/8/2022 tại Đà Lạt với sự tham gia của gần 200 cán bộ, đảng viên là đợt sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, lịch sử, là cơ hội để cán bộ, đảng viên được giao lưu và hiểu sâu sắc hơn về quá trình 15 năm hình thành và phát triển của Đảng bộ. 15 năm là sự chuyển tiếp của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, đoàn kết nỗ lực để nối dài những trang sử vàng của Tổng công ty.

Ban Lãnh đạo VInataba

Chặng đường 15 năm thành lập Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam – là một sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những thành tựu xây dựng và phát triển mà Đảng bộ Tổng công ty đã đạt được. Người lao động Vinataba luôn kế thừa và phát huy các giá trị cốt lõi với tinh thần “Đoàn kết, đồng thuận – Đột phá thành công – Vì người tiêu dùng – Vươn tầm quốc tế”, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác xây dựng Đảng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  • Tag:

Bài viết liên quan