Hội thảo trực tuyến Xúc tiến xuất khẩu sang thị trường Châu phi

Tin Hoạt động 26/06/2021

Chiều ngày 24 tháng 6 năm 2021, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Xúc tiến xuất khẩu sang thị trường châu Phi, với sự tham gia của các Lãnh đạo Tổng Công ty, các Ban liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, đại diện các đơn vị sản xuất, xuất khẩu thuốc lá điếu cùng các khách mời từ Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương và đại diện Thương vụ Việt Nam tại các thị trường Algeria, Nigeria và Ma-rốc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Bùi Nhật Tiến, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thuốc lá Việt nam cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu và đã tác động không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động thương mại trên toàn thế giới và ngành thuốc lá Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Hội thảo xúc tiến xuất khẩu được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tạo ra một kênh trao đổi thông tin hiệu quả giữa các công ty sản xuất và xuất khẩu thuốc lá, cơ quan nhà nước hỗ trợ xúc tiến thương mại và các đối tác tiềm năng tại thị trường châu Phi.

Đ/c Bùi Nhật Tiến – Phó Tổng giám đốc TCT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương chia sẻ với quy mô 55 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng dân số hơn 1,3 tỷ người, châu Phi có nhu cầu rất lớn về nhập khẩu hàng hóa, là thị trường đầy tiềm năng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam. Với quy mô dân số ngày càng tăng, thu nhập của người dân dần được cải thiện, nhất là khu vực thành thị, yêu cầu tiêu chuẩn, chất lượng chưa thực sự khắt khe so với Mỹ, EU, Nhật Bản…, các sản phẩm thuốc lá của Việt Nam với mức giá hết sức cạnh tranh và có chất lượng tốt hoàn toàn có khả năng thâm nhập các nước châu Phi. Đây là thị trường còn dư địa để doanh nghiệp thuốc lá Việt Nam nghiên cứu mở rộng và khai thác trong thời gian tới. Ông Nguyễn Phúc Nam cũng trao đổi thêm với các đại biểu về cách thức tiếp cận thị trường, tìm đối tác, cách phòng tránh rủi ro trong giao dịch kinh doanh với thị trường châu Phi.

Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương chia sẻ
tại Hội nghị

Đại diện các Thương vụ Việt Nam cũng chia sẻ thông tin chi tiết về các thị trường Algeria, Nigeria, Ma-rốc và các nước khác tại châu Phi được kiêm nhiệm như Sierra Leon, Cameroon, Togo, Senegal, Tunisia… Các đại diện đã giải đáp nhiều câu hỏi về phân khúc thị trường, gu hút và giá thành trung bình của các công ty sản xuất và xuất khẩu thuốc lá. Thương vụ cũng vẫn thường xuyên tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các đối tác, bạn hàng rộng khắp châu Phi.

  • Tag:

Bài viết liên quan