Vinataba ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 100 tỷ đồng

Tin Hoạt động 12/08/2021

Tối 05/06/2021, Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tham dự sự kiện. Tại buổi lễ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Hồ Lê Nghĩa đã trao tặng Quỹ số tiền ủng hộ 100 tỷ đồng của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp: “Chống Covid-19 là cuộc chiến đường dài và vắc xin là giải pháp quyết định, có tính chiến lược nên Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 rất cần sự góp sức của toàn dân. Thủ tướng kêu gọi và gửi lời cảm ơn tới đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, những người bạn, các đối tác quốc tế của Việt Nam tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 bằng kinh phí, vật chất, công sức, trí tuệ, tình cảm, theo mọi hình thức, ở mọi nơi, mọi lúc.

Theo Thủ tướng: “Việc thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 là một chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị để huy động nguồn lực xã hội thực hiện công tác phòng chống dịch. Đảng, Nhà nước, Chính phủ trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng, từ sự chia sẻ với Nhà nước nên đảm bảo quản lý, giám sát hoạt động của Quỹ minh bạch và đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật để phục vụ cho sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân là trên hết, trước hết”.

Tại buổi lễ, thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty Thuốc lá Việt nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hồ Lê Nghĩa đã trao tặng Quỹ số tiền ủng hộ 100 tỷ đồng với mong muốn đóng góp một phần công sức của người lao động Vinataba trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Qua đó thể hiện vai trò trách nhiệm tiên phong của các Tập đoàn, Tổng công ty nói chung và Vinataba nói riêng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị – xã hội đối với cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội đất nước hiện nay.

Ngoài số tiền ủng hộ trên, các đơn vị thành viên của Vinataba đã và đang tiếp tục ủng hộ giúp các địa phương có thêm nguồn lực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  • Tag:

Bài viết liên quan